ครั้งแรก! กับงานเปิดตัว วัตถุดิบอาหารและนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต ที่งาน Food Ingredients Asia Thailand 2023

ทางบริษัท Informa Markets ร่วมกับ TASTEBUD LAB จัด Future Food Workshop ในงาน Food Ingredients Asia Thailand 2023 ระหว่าง วันที่ 20-22 กันยายน 2566 เปิดตัววัตถุดิบส่วนผสมนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตใหม่ล่าสุด นำมาจัดแสดงในพื้นที่โชว์เคส และนำมาสาธิตในกิจกรรม Future Food Ideation Workshop by TASTEBUD LAB โดยงาน Food Ingredients Asia Thailand ในปีนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 21,000 คน รวมผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ทำให้สามารถเข้าถึงผู้จัดแสดงสินค้ามากกว่า 600 รายจากทั่วโลก ภายในโซน Future Food Workshop วัน โดยภายในกิจกรรม สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเด็นหลักที่จะแลกเปลี่ยนกัน และ มีรอบกิจกรรม 5 รอบ/วัน

  • Unfolding Future of Hybrid Personalized and Functional Food แลกเปลี่ยนเกี่ยวกับการรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการและสุขภาพของแต่ละบุคคล อาจมีการผสมผสานส่วนประกอบจากแหล่งต่างๆ เช่น พืช สัตว์ เห็ด หรือจุลินทรีย์ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและป้องกันโรค
  • Unfolding Future of Alternative แลกเปลี่ยนเกี่ยวกับเอาหารที่มีส่วนประกอบโปรตีนจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่สัตว์หรือโปรตีนทดแทนทางเลือก เช่น พืช จุลินทรีย์และเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากลดการใช้ทรัพยากร ทำให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และส่งผลดีต่อสุขภาพเพราะลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคเนื้อสัตว์
  • Unfolding Asian Wisdom and Future Food เป็นการสืบทอดวัตถุดิบของเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุดิบพื้นถิ่นของประเทศไทยที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสุขภาพ

เตรียมพบกับ +50 ผู้นำและผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรมอาหารตัวจริงเสียงจริง ที่จะมาแลกเปลี่ยน ให้ความคิดเห็น ในการสร้างสรรค์อาหารที่มีรสชาติอร่อย มีคุณภาพ ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และที่พลาดไม่ได้กับ +50 นวัตกรรมวัตถุดิบอาหารเพื่อการพัฒนาอาหารแห่งอนาคตยั่งยืนที่จะมาเปิดตัวที่นี่ที่แรก!

ตัวอย่างรายชื่อผู้นำและผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรมอาหารที่จะมาเข้าร่วมแลกเปลี่ยนในกิจกรรม Future Food Ideation Workshop by TASTEBUD LAB

  1. คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  2. ดร.วิศิษฐ์ ลิ้มลือชา รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)
  3. คุณรุ้งเพชร ชิตานุวัตร์ผู้อำนวยการกลุ่มงานภูมิภาคอาเซียนอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์
  4. คุณปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ (NRF)
  5. คุณกวิน ว่องกุศลกิจ กรรมการผู้จัดการ The Food School Bangkok
  6. คุณภณธกร วงศ์เจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์นวัตกรรมอาหารเบทาโกร
  7. คุณลลานา ธีระนุสรณ์กิจ ผู้อำนวยการ งานพัฒนานวัตกรรมทางธุรกิจ กลุ่ม บริษัท พรีเมียร์
  8. คุณสันติ อาภากาศ ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง TASTEBUD LAB, BIO BUDDY,  Future Food Network
  9. คุณสุรนาม พานิชการ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัทโทฟุซัง จำกัด
  10. คุณณปภัสสร ต่อเทียนชัย CEO / ผู้ก่อตั้ง Veganerie

สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร ผู้ที่สนใจจะเริ่มธุรกิจอาหารแห่งอนาคต ร้านอาหารและสตาร์ทอัพด้านอาหาร สามารถสอบถามรายละเอียดเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมกับกลุ่มเทสบัดได้ ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ ไลน์: @tastebudlab โทร: 095-732-4471

เว็บไซต์ www.tastebudlab.com อีเมล tastebudthailand@gmail.com