มาแน่ แท็กซี่บินได้ eVTOL ใช้พลังงานไฟฟ้า

ได้ใช้แน่ Joby Aviation จับมือกับ Virgin Atlantic เปิดตัวแท็กซี่บินได้ พลังงานไฟฟ้าในอังกฤษ ซึ่งถือเป็นประเทศที่ 7 ที่หวังว่าจะสามารถเปิดตัวในเชิงพาณิชย์ได้ในอนาคต

Joby เริ่มทดสอบตลาดในดูไบในช่วงปลายปีนี้โดยการส่งมอบเครื่องบิน eVTOL (เครื่องบินขึ้นและลงจอดในแนวตั้งแบบไฟฟ้า) ลำแรกเป็นที่เรียบร้อย

จึงได้ขยายไปยังประเทศอังกฤษ Virgin จะเข้ามาสนับสนุนด้านการทำการตลาด บริการให้กับลูกค้า ทำงานร่วมกับหน่วยงาน ดูแลโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการลงจอดที่สนามบิน

eVTOL ของ Joby ได้รับการออกแบบมาให้บรรทุกนักบิน ผู้โดยสาร 4 คน และสัมภาระบางส่วน 

โดยรับประกันว่าจะบินได้ด้วยความเร็วสูงสุด 200 ไมล์ต่อชั่วโมง ทำให้เที่ยวบินจากลีดส์ไปแมนเชสเตอร์ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที

ในอนาคตบริษัทยังคงขยายกิจการไปในวงกว้าง เพื่อเปิดตัวบริการแท็กซี่ทางอากาศในสหรัฐ อังกฤษ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย และออสเตรเลีย

 

ที่มา : techcrunch

#eVTOL #แท็กซี่บินได้ #TechhubUpdate